10 kiểu bố trí phòng ăn cho nhà nhỏ

By | 01/04/2017

Việc sắp xếp bố cục phòng, trang trí nội thất để chuyển nhà nên được lên kế hoạch và thực hiện đầu tiên khi chuyển đến địa điểm mới. Đối với những căn hộ hay nhà nhỏ , việc sắp đặt và bố trí phòng ăn riêng không chiếm quá nhiều diện tích và tác động nhiều đến không gian chung của ngôi nhà là một vấn đề nan giải. Taxi tải sài gòn xin chia sẻ các bạn những mẹo nhỏ để có thể sắp đặt nội thất một cách phù hợp mà bằng cách tạo ra sự linh hoạt cho không gian khu vực phòng ăn của bạn mà không ảnh hưởng quá nhiều đến diện tích của ngôi nhà.

Đầu tiên các bạn cần chú ý đến 3 nguyên tắc sau:

1. Tạo nguồn sang cố định ở trên khu vự phòng ăn.

2.Sử dụng các vật dụng có thể thu hút chú ý phía trên bàn ăn, có thể là tranh ảnh hay một tấm gướng có kích thước lớn.

3. Kết hợp với kiểu thiết kế nội thất đang có trong ngôi nhà, điều này có thể tạo ra một không gian than thiết, gần gũi.

10 kiểu bố trí phòng ăn cho nhà nhỏ

Cách bố trì phòng ăn cho nhà có không gian nhỏ

Dưới đây là 10 mẹo bố trí bàn ăn cho ngồi nhà có không gian nhỏ

Kiểu tiện dụng

Bằng việc tận dụng tối đa diện tích không gian phòng ăn như đặt một dãi ghế sofa dài sát tường và một chiếc bàn hình chữ nhật. Tùy theo ý thích của mình mà bạn có thể lựa chọn kiểu bàn ăn là dạng bàn tròn hoặc ô van.
Bạn có thể tận dụng những hốc lưu trữ dưới ghế hoặc bàn để chứa đỗ đạt cần thiết.

10 kiểu bố trí phòng ăn cho nhà nhỏ

Kiểu bố trí tiện dụng

Kiểu lịch sự

Chúng ta có thể lấy ý tưởng mô phỏng theo không gian của quán café bằng cách đặt các bức tranh vẽ, hình ảnh trên tường, hay có thể treo lên những cây đèn cố định để tạo ra khoản không gian ấm cúng, thư giản. Trong trường hợp này, bạn nên chọn những chiếc bàn có chân bằng chất liệu kim loại và chọn những chiếc ghế loại cổ điển.

10 kiểu bố trí phòng ăn cho nhà nhỏ

Kiểu bố trí lịch sự

Kiểu gây ấn tượng thị giác

Tạo ấn tượng thị giác bằng cách bài trí các không gian nhỏ. Kết hợp các nội thất với nhau theo cách chia tỉ lệ không gian. Ví dụ : đặt những chiếc ghế tựa nhỏ và mỏng xung quanh chiếc ghế bành lớn.

10 kiểu bố trí phòng ăn cho nhà nhỏ

Kiểu bố trí gây ấn tượng

Kiểu sang trọng

Những chiếc ghế đệm được đặt xung quanh chiếc bàn gỗ đôn theo phong cách cổ điển. Bạn có thể trang trí thêm bằng cách đặt bên dưới một tấm thảm hoặc treo đèn chùm phía trên tạo nên sự sang trọng cho khu vực phòng ăn.

10 kiểu bố trí phòng ăn cho nhà nhỏ

Kiểu bố trí sang trọng

Kiểu pha trộn

Một chiếc bàn tròn và chiếc ghế sang trọng đặt ở một góc trong phòng dành cho những buổi ăn tối một mình. Bạn có thể tận hưởng sự không gian yên tĩnh, thư giản khi đọc sách hay làm việc với một chiếc máy tính tại đây trước khi tham gia hội họp cùng bạn bè.

10 kiểu bố trí phòng ăn cho nhà nhỏ

Kiểu bố trí pha trộn

Kiểu linh hoạt

Sử dụng chiếc bàn gấp để có thể tùy chỉnh theo mục đích sử dụng. Đây là kiểu bàn được ưa chuộng nhiều khi bạn sở hữu căn nhà có không gian nhỏ, vừa có thể linh hoạt di chuyển sát tường khi không sử dụng và mở rộng ra như chiếc bàn tiệc ở nhà hàng.

10 kiểu bố trí phòng ăn cho nhà nhỏ

Kiểu bố trí linh hoạt

Kiểu kết hợp

Bạn có thể kết hợp khu vực bếp để trở kết hợp chúng thành phòng ăn bằng cách gáp chiếc bàn lên bếp và gập xuống khi không sử dụng

10 kiểu bố trí phòng ăn cho nhà nhỏ

Kiểu bố trí kết hợp

Kiểu thoải mái

Việc sử dụng một chiếc ghế dài bọc da hoặc đệm đặt sát tường, phía trước đặt những chiếc ghế nhỏ xung quanh một chiếc bàn tròn có thể mang lại cảm giác thoải mái như dung để thưởng thức café…Mà không chiếm quá nhiều diện tích ngôi nhà.

10 kiểu bố trí phòng ăn cho nhà nhỏ

Kiểu bố trí thoải mái

Kiểu tạo cảm hứng

Tạo cảm hứng bằng cách đặt bộ bàn ghế có chân cao như ở những quán café. Kết hợp với những gram màu tươi được vẽ nghệ thuật trên tường, chắc chắn mang lại cho bạn rất nhiều cảm hứng như một người nghệ sĩ

10 kiểu bố trí phòng ăn cho nhà nhỏ

Kiểu bố trí tạo cảm hứng

Kiểu vui vẻ

Hãy thử làm điều gì đó thú vị bằng cách kết hợp những chiếc ghế nhiều họa tiết, những hình vẽ trừu tượng ở trên tường, một chiếc đèn nhiều màu sắc, một cây cảnh ưa thích hay bất cứ thứ gì mà bạn muốn thể hiện.

10 kiểu bố trí phòng ăn cho nhà nhỏ

Kiểu bố trí thoải mái

Bài viết trước : Mẹo xem phong thủy chuyển nhà mang vận may.

Nguồn : https://dichvuchuyennha247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *