Chuyển nhà gặp trời mưa có tốt không?

By | 20/04/2017

Theo quan niệm dân gian cho rằng. Khi thực hiện những công việc lớn như : xây nhà, chuyển nhà, xông đất,cưới hỏi, đám tiệc…mà đúng ngày mưa thì được xem là điềm may. Đó là “lộc trời cho”, bởi vì mưa tượng trưng cho việc mang lại sự sống cho tất cả mọi vật. Từ con người, loài vật, cây cối…

Xét trên quan điểm phong thủy học. Những ngày tổ chức việc trọng đại nếu gặp trời mưa thì có những ý nghĩa như sau:

  • Khi xây mới hoặc sửa chữa nhà ở. Chuyển nhà mới nếu gặp mưa dông thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tài vận sung túc, làm ăn phát tài, phát lộc. Sức khỏe dồi dào.
  • Trong ngày hôn lễ nếu gặp mưa tượng trưng cho sự thanh tẩy, thuần khiết, sinh sôi nảy nở. Vợ chồng hòa thuận hạnh phúc, con cháu đầy đàn.

Tuy nhiên. Muốn hiểu sâu vấn đề chuyển nhà gặp trời mưa có tốt không? thì ta phải cần xem xét về từng khía cạnh: Về phong thủy học và ảnh hưởng thực tế.

chuyển nhà gặp trời mưa

 

Theo phong thủy học

Việc chuyển nhà đến tới nơi ở mới cũng tương tự như việc xây nhà.  Chính vìvậy việc gặp mưa khi chuyển nhà là một dấu hiệu tốt cho tài vận của gia chủ. Nước là khởi nguồn củ
a sự sống. Là thành phần chính kiến tạo nên thế gian. Một số thầy phong thủy chia sẻ rằng : cơn mưa trong ngày chuyển nhà có tác dụng tẩy uế những điều không may trong quá khứ khi ở nhà cũ. Để bước chân vào nhà mới là một khởi đầu mới được mát mẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc hơn. Thậm chí còn có ý kiến cho rằng nếu có các cô hồn từ nhà cũ nếu gặp trời mưa sẽ không thể theo sang nhà mới được, là điều rất tốt.

Thế còn anh hưởng thực tế

Rất dễ dàng nhận ra sự bất lợi trong việc chuyển nhà ngày mưa. Công việc di chuyển nhà sẽ trở nên khó khăn hơn như :

  • Những thiết bị điện tử, đồ gia dụng nếu không cẩn thận sẽ có thể bị nước mưa thấm ướt.  Gây hư hại, hỏng hóc khi sử dụng.
  • Chăn màn, gối đệm, quần áo và các vật dụng cá nhân khác. Nếu chúng ta không để ý chúng bị dính nước mưa  và cất trong tủ trong thời gian dài sẽ gây ra ẩm ướt . Từ đó phát sinh nấm mốc .
  • Một số món đồ như tranh vẽ nghệ thuật có thể sẽ bị hỏng, lem màu khi dính nước mưa.
  • Việc khuân vác đồ đạc khi chuyển nhà ngày mưa cần cẩn trọng hơn. Một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến người chuyển đồ trượt ngã.

chuyển nhà gặp trời mưa

Cách giải quyết câu hỏi chuyển nhà gặp mưa là gì?

Trong trường hợp này. Bạn có thể dời ngày chuyển nhà sang ngày khác. Nhưng liệu có ổn không khi bạn đã chuẩn bị mọi thứ hoàn hảo trước đó?.  Việc chuyển nhà nên thực hiện vào ngày tốt đã chọn. Hơn thế nữa việc trì hoãn thời gian sẽ kéo theo nhiều rắc rối nảy sinh đến bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Thử nghĩ xem bạn phải nói thế nào với những người bạn, đồng nghiệp, họ hàng…về buổi tiệc đã được lên kế hoạch thực hiện trước đó. nay vì lí do chuyển nhà gặp trời mưa mà bỏ lỡ.

Đừng lo lắng. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thành công việc như đã dự định. Tất cả đồ đạc, vật dụng, trang thiết bị trong nhà của bạn sẽ được bảo vệ an toàn.

Bằng biện pháp sử dụng Nilon chống thấm nước bọc xung quanh đồ đạc. Tiếp đến là đặt chúng trong các thùng hàng chống thấm. Và cuối cùng là sử dụng tấm bạt lớn che phủ các thùng đồ từ nhà ra tới xe vận chuyển. Với giải pháp này. Nước mưa không thể xâm nhập và làm hỏng đồ đạc, thiết bị, vật dụng của bạn

Bạn có thể thấy rằng chuyển nhà gặp mưa không phải vấn đề bận tâm. Thậm chí bạn nên cảm thấy may mắn vì đó là điềm tốt theo phong thủy.

Nguồn : chuyển nhà giá trọn gói giá rẻ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *