Chuyển nhà mới cần làm những việc gì?

By | 15/04/2017

Việc bạn cùng gia đình chuyển đến nhà mới đồng nghĩa với việc tất cả thành viên trong gia đình sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Thế nên. Việc làm sạch không gian và loại bỏ nguồn khí tiêu cực là những việc cần thiết và đặc biệt chú trọng.

Dịch vụ chuyển nhà 247 xin nêu lên những việc cần nên làm khi chuyển nhà dưới đây.

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà

Việc chọn ngày, giờ tốt để chuyển nhà được xem là việc làm cơ bản và quan trọng nhất. Điều này bao gồm yếu tố tâm linh và phong thùy. Thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”. Bạn có thể nhờ thầy phong thủy tư vấn hoặc những người có kinh nghiệm chuyển nhà.

Việc chọn ngày chuyển nhà phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là âm lịch và ngày tháng năm sinh của chủ hộ gia đình để lấy kết quả chính xác.

chuyển nhà mới cần làm gì

Bài cúng thổ địa và các vị thần linh

Một việc vô cùng quan trọng bạn không được phép quên đó là phải thắp hương thổ thần, thổ địa vào buổi chiều ngày chuyển nhà. Vì các vị ấy chính là thần bảo hộ cho mỗi gia đình. Nên cầu thổ thần, thổ địa phù hộ cho gia đình bình an.

Mâm lễ cúng thần linh ngày nhập trạch được bày biện trang trọng: Trầu cau, hương (nhang) , hoa, vàng mã, trái cây, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

Có câu “có thờ có thiêng – có kiên có lành”. Thế nên trên đây là những phép tắc cần lưu ý khi bạn chuyển đến nhà mới. Những tập tục thờ cúng này sẽ góp phần gìn giữ bình an, sức khỏe, tài vận, hạnh phúc cho gia đình bạn.

lễ cúng chuyển nhà mới

Xông nhà mới để xua đuổi chướng khí

Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi. Nên mở hết các cửa chính và cửa sổ, khí xấu sẽ theo làn khói bị đẩy ra ngôi nhà. Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại.

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Ngày đầu tiên khi chuyển vào ở nhà mới. Bạn phải nên đun một ấm nước sôi. Điều này nhằm mục địch giúp cho nguồn tài vận của gia chủ được sôi động, dồi dào. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong thời gian dài. Đồng thời, cần đậy kín các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà.

Treo chuông gió trong nhà

Bạn hãy treo chuông gió(phong linh) ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Nên chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm thanh cao. Vì theo phong thủy cho rằng, chuông gió có khả năng dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà. Âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn
Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Vào ngày chuyển nhà. Bạn tuyệt đối không được giận dữ. Không nên la mắng. Chuyển đến nhà mới cần làm mọi thứ được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *