Phong thủy phòng làm việc tuổi Canh Tý

By | 24/02/2018

Việc bài trí phong thủy phòng làm việc theo tuổi phù hợp sẽ mang đến nhiều tài lộc và hưng thịnh cho công việc. Với những người sinh năm Canh Tý – 1960, khi lựa chọn và sắp xếp phòng làm việc phải chú ý một số điều sau. 

PHONG THỦY PHÒNG LÀM VIỆC TUỔI CANH TÝ

Hướng phù hợp đặt bàn làm việc

Với tuổi Canh Tý, hướng chính Đông của phòng làm việc là vị trí tốt nhất để đặt bàn và hút Thần tài.

Nam giới tuổi 1960 âm lịch thuộc Đông tứ mệnh. Bàn làm việc quay về hướng Bắc là rất tốt. Đây là hướng của Sinh Khí nên sẽ giúp công việc thuận buồm xuôi gió, tài lộc dồi dào, sự nghiệp thăng tiến. Ngoài ra, có thể quay bàn về các hướng Đông, Nam, Đông Nam.

Còn Nữ giới mang niên mệnh Canh Tý thuộc Tây tứ mệnh, Đông Bắc là hướng Sinh Khí. Nên quay bàn về hướng này để thu hút danh tiếng, tài lộc. Các hướng thuận lợi khác để quay bàn là Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

Lựa chọn hình dáng và màu sắc bàn

Người sinh năm Canh Tý, 1960 âm lịch có niên mệnh thuộc mệnh Thổ, thích hợp với màu vàng, vàng đất, ghi, xám, đỏ hoặc nâu đỏ. Màu vàng và vàng đất là màu tượng trưng cho mệnh Thổ. Màu đỏ, nâu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa. Theo thuyết tương sinh, Hỏa sinh Thổ, vậy nên màu này sẽ mang nhiều may mắn cho tuổi Canh Tý.

Ngoài ra, nên chọn bàn có hình dáng chữ nhật có các màu sắc trên. Kích thước bàn làm việc cần tương xứng với không gian phòng làm việc và cân đối với các đồ đạc trong phòng. 

phong thủy phòng làm việc tuổi canh tý

Chú ý khi sắp xếp vị trí của bàn

Từ xa xưa, người xưa đã xem xét  phương vị bàn làm việc tốt nhất là phải hướng ra cửa chính, miễn sao không đối diện trực tiếp với cửa là được.

Quan niệm còn cho rằng, phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa. Giống như “tựa sơn”, có điểm chống lưng, quý nhân phù trợ. Cấm kỵ ngồi quay mặt vào tường.

Tránh đặt bàn ở vị trí trung cung – giữa phòng. Dưới quan điểm phong thủy, đây là vị trí mà bốn bề đều “thiếu sơn”, tạo sự cô lập cho người ngồi, không tốt cho sự phát triển của công việc. 

Không kê bàn cạnh cột nhà, trụ vuông hay để dưới xà ngang. Những vật này sẽ gây cảm giác đè nặng, lo âu, không tập trung.

Hướng bàn ra cầu thang, nhà vệ sinh hay quay lưng ra cửa chính cũng là rất xấu, cần hạn chế. Những hướng này không mang lại cảm giác thoải mái cho người ngồi, cản trở sự phát triển của sự nghiệp và công việc.

Lưu ý khi bày biện đồ đạc trong phòng

Khi bày biện các đồ vật trong phòng, cần lưu ý khi lựa chọn và sắp xếp như sau: 

  • Nên bày cốc thủy tinh lên trên bàn để ngưng tụ dương khí. Thủy tinh còn có tác dụng cân bằng năng lượng, giúp tập trung tinh thần cho người ngồi làm việc.
  • Với giấy tờ, hồ sơ khác, sấp bên trái luôn phải để cao hơn sấp bên phải.
  • Muốn loại bỏ âm khí ra khỏi phòng, hãy đặt một quả cầu pha lê tại hướng Tây Nam trên bàn làm việc.
  • Điện thoại, máy vi tính nên đặt ở các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.
  • Nên đặt một loại cây xanh hợp với mệnh Thổ phía Đông Nam bàn làm việc.
  • Nếu chủ nhân thường xuyên phải đi công tác, nên đặt một đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc. 

Phong thủy phòng làm việc theo tuổi phù hợp sẽ mang tới nhiều tài lộc cho chủ nhân. Người niên mệnh Canh Tý khi chuyển văn phòng mới cần lưu ý những điều trên để công việc thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp thăng tiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *