Phong thủy phòng làm việc tuổi Đinh Mùi

By | 26/12/2017

Mỗi con giáp sẽ có một vận mệnh khác nhau, kéo theo phong thủy cũng khác nhau. Trong khi đó, việc bài trí phong thủy phòng làm việc theo tuổi sẽ ảnh hưởng lớn sự tới nghiệp của mỗi người. Do vậy, người sinh năm 1967 âm lịch cần lưu ý những điều dưới đây để gặp may mắn cho công danh, sự nghiệp.

Dưới đây là cách bài trí phong thủy phòng làm việc theo tuổi Đinh Mùi.

phong thủy phòng làm việc tuổi đinh mùi

PHONG THỦY PHÒNG LÀM VIỆC TUỔI ĐINH MÙI

1.Hướng kê bàn phù hợp 

 • Người mang niên mệnh Đinh Mùi có phương vị kê bàn Thần Tài là hướng Tây Nam của văn phòng.
 • Vì nam giới tuổi Đinh Mùi thuộc Tây tứ mệnh, nên hướng quay bàn làm việc tốt nhất là Tây. Sau đó tới các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
 • Đối với nữ giới sinh tuổi Đinh Mùi, thuộc Đông tứ mệnh. Hướng thích hợp quay bàn là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.

2.Vị trí để bàn cần tránh

Người tuổi Đinh Mùi cần tránh để bàn ở vị trí đối diện ra cửa ra vào. Đây là điểm không tốt theo quan niệm phong thủy từ xa xưa. Cần để làm sao bàn hướng ra cửa chính nhưng không đối diện trực tiếp với cửa. 

 • Tránh để bàn phía trước cửa sổ, hoặc phía sau lưng người ngồi không có điểm tựa.
 • Tuyệt đối không kê bàn ở vị trí giữa phòng. Đây được coi là điều kiêng kị bởi vị trí này tứ bề thiếu sơn, gây cô lập, trống trải, khiến bạn không có cảm giác an toàn. Xét về phong thủy sẽ hạn chế sự hỗ trợ, giúp sức của mọi người.
 • Không nên kê bàn hướng nhìn ra phòng vệ sinh, cầu thang vì những nơi này phong thủy không tốt, ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý người ngồi.

3.Lưu ý về hình sáng và màu sắc bàn làm việc

Người tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy, thích hợp với các loại bàn có hình tròn, móng ngựa. Nên lựa chọn bàn màu đen, màu nâu, xanh đậm, nâu đen hoặc màu trắng. Màu đen là màu bản mệnh của người mệnh Thủy, rất thích hợp lựa chọn cho bàn làm việc. Còn màu trắng là màu tượng trưng của mệnh Kim, theo thuyết tương sinh thì Kim sinh Thủy, nên màu này sẽ mang nhiều may mắn cho người tuổi Đinh Mùi.

Ngoài ra, cần lưu ý về kích thước khi chọn bàn làm việc. Bàn nên cân đối, cao vừa phải, vừa tạo mỹ quan hài hòa cho căn phòng, vừa giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc.

4.Sắp xếp đồ đạc trong phòng hợp lý

Theo phong thủy, việc sắp xếp đồ đạc trong phòng sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới hiệu quả làm việc. Do vậy, sau khi dịch vụ chuyển văn phòng chuyển đồ đến, người tuổi Đinh Mùi cần lưu tâm những điều sau:

 • Đặt trên bàn làm việc một chiếc cốc thủy tinh, một quả cầu pha lê hoặc một quả cầu thạch anh để cân bằng năng lượng trong phòng, tăng cường tập trung cho người ngồi làm việc.
 • Đặt một đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn để cầu mọng thượng lộ bình an cho mỗi chuyến đi. 
 • Nên đặt một đôi tượng sư tử bằng đá trên bàn. Theo phong thủy, sư tử sẽ giúp chủ nhân gây dựng được thanh thế, công danh và sự nghiệp phát tài.
 • Các thiết bị kim loại như điện thoại, máy tính, đồng hồ, máy in nên đặt ở các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.
 • Tuổi Đinh Mùi nên trang trí bàn làm việc bằng các loại cây có màu xanh lá đậm, màu trắng, đen, nâu… như lan như ý, hoa giấy trắng, thiên thanh, địa lan… Điều này giúp tăng năng lượng, sức sống cho người ngồi làm việc.

Phong thủy phòng làm việc tuổi Đinh Mùi phù hợp sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho đường công danh, sự nghiệp. Vì thế bạn nên lưu tâm và điều chỉnh sao cho phù hợp.

Nguồn: Dịch vụ chuyển nhà 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *