Phong thủy phòng làm việc tuổi Nhâm Tuất

By | 09/01/2018

Theo quan niệm dân gian, bài trí phong thủy phòng làm việc theo tuổi là điều rất quan trọng, góp phần giúp cho công việc được thuận lợi. Với những người sinh năm âm lịch 1982, thuộc mệnh Nhâm Tuất thì cần lưu ý những điều dưới đây để có thể bố trí phòng làm việc hợp phong thủy với tuổi của mình.

PHONG THỦY PHÒNG LÀM VIỆC TUỔI NHÂM TUẤT

1.Đặt hướng bàn phù hợp

Phương vị đặt bàn để hút Thần tài đối với người tuổi Nhâm Tuất là hướng chính Nam của phòng làm việc. Tuy nhiên, hướng đặt bàn lại có sự khác nhau giữa Nam giới và Nữ giới.

  • Đối với Nam giới, do thuộc Đông tứ mệnh nên bàn làm việc cần quay về các hướng Bắc, Đông Nam, Nam, Đông. Hướng Đông là hướng Sinh Khí, thu hút tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp nên sẽ tốt hơn cả.
  • Đối với Nữ giới tuổi Nhâm Tuất, do thuộc Tây tứ mệnh nên bàn làm việc quay về các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc sẽ mang đến may mắn. Hướng Sinh Khí trong việc đặt bàn làm việc của nữ giới tuổi này là hướng Tây.

2.Hình dáng và màu sắc của bàn

Những người sinh năm 1982 có niên mệnh là Thủy, nên thiết kế bàn làm việc có hình dạng tròn, hình móng ngựa. Theo thuyết tương sinh, Kim sinh Thủy, do vậy tuổi Nhâm Tuất nên sử dụng bàn làm việc có màu trắng, màu nâu, màu đen, xanh đậm.

Ngoài ra, khi lựa chọn bàn làm việc, cần lưu ý kích thước bàn để cân đối với đồ vật trong phòng cũng như các vật dụng được bày biện trên bàn.

phong thủy chuyển văn phòng tuổi nhâm tuất

3.Cách sắp xếp, bày biện đồ trong phòng

Việc bày biện đồ đạc trong phòng ảnh hưởng trực tiếp tới cảm giác khi làm việc. Nếu phòng quá nhiều đồ sẽ gây cảm giác chật chội, khó chịu. Ngược lại, phòng quá rộng sẽ gây cảm giác bất an, mất tập trung khi làm việc. Do vậy cần hết sức chú ý khi sắp xếp đồ theo phong thủy phòng làm việc.

  • Trên bàn làm việc nên đặt một chiếc cốc thủy tinh. Cốc thủy tinh này có tác dụng hội tụ năng lượng, giúp người nhìn tăng khả năng tập trung và tư duy.
  • Đối với các thiết bị điện tử hoặc kim loại như máy tính, điện thoại…, nên để ở hướng Tây hoặc Tây Bắc bàn làm việc. Các loại đèn thì sắp xếp ở phía Nam của bàn làm việc.
  • Một bình hoa tươi màu trắng nên đặt phía Đông bàn làm việc. Hoa tươi giúp tạo không gian tươi tắn, rực rỡ, tăng nguồn năng lượng dương cho phòng.

Trên hết, chủ nhân của phòng cần phải giữ cho bàn làm việc sạch sẽ, thoáng đãng để sinh khí luân chuyển. Ngoài ra, không gian thoải mái còn giúp bạn cảm thấy dễ chịu, hứng thú làm việc.

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC

  • Đặt bàn làm việc phải hướng ra cửa, nhưng không được để đối diện thẳng với cửa ra vào.
  • Không đặt bàn ở giữa phòng. Nên đặt ở vị trí phía sau có vật làm điểm tựa lưng như tủ, tường…
  • Hạn chế tối đa để bàn làm việc dưới các thanh xà ngang hay cạnh thanh trụ dọc
  • Tránh để bàn làm việc hướng về phía cửa nhà vệ sinh hoặc dưới gầm cầu thang.

Phong thủy phòng làm việc theo tuổi là điều hết sức quan trọng. Những người thuộc niên Nhâm Tuất nếu cần chuyển văn phòng để họp phong thủy cần chú ý những điều trên. Chúc bạn ngày càng thăng tiến trong sự nghiệp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *