Phong thủy phòng làm việc tuổi Nhâm Tý

By | 06/03/2018

Người xưa cho rằng, phong thủy phòng làm việc theo tuổi là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới con đường công danh và sự nghiệp mỗi người. Do vậy, cần hết sức lưu ý để công việc suôn sẻ, thuận lợi.

Trong bài viết này, chuyển nhà 247 sẽ chỉ ra các yếu tố phong thủy phòng làm việc của Nhâm Tý. Những người thuộc tuổi này cần ghi nhớ những điều dưới đây khi xây dựng hoặc chuyển văn phòng nhé.

phong thủy phòng làm việc tuổi nhâm tý

PHONG THỦY PHONG LÀM VIỆC TUỔI NHÂM TÝ

1.Hướng kê bàn hút Thần tài

Phương vị kê bàn để hút Thần tài đối với người sinh năm 1972 âm lịch là góc Đông Nam của phòng làm việc.

  • Đối với Nam giới tuổi Nhâm Tý, thuộc Đông tứ mệnh. Nên các hướng thích hợp để quay bàn là Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị).
  • Còn nữ giới sinh tuổi Nhâm Tý thuộc Tây tứ mệnh. Nên lựa chọn các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị) để quay bàn là phù hợp nhất.

2.Lựa chọn hình dáng và màu sắc của bàn

Với người thuộc niên mệnh Nhâm Tý, ngũ hành là Tang đố mộc (Gỗ cây dâu), hành Mộc có màu bản mệnh là xanh đậm. Ngoài ra, màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, Thủy sinh Mộc, rất tốt cho người tuổi 1972 âm lịch.

Đồng thời, bàn làm việc dành cho người sinh tuổi Nhâm Tý nên thiết kế theo hình uốn lượn, có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm.

3.Bày biện đồ trong phòng hợp lý

Việc bày biện đồ đạc trong phòng làm việc hợp phong thủy tuổi Nhâm Tý sẽ giúp họ yên tâm hơn. Khi sắp xếp vị trí đồ trong phòng, cần lưu ý các điểm sau: 

  • Trên bàn nên để một cốc thủy tinh, một quả cầu pha lê tròn. Hoặc đặt một quả cầu thạch anh góc Tây nam. Những vật phẩm này có tác dụng ngưng tụ năng lượng dương, giảm khí âm. Người ngồi làm việc tập trung tinh thần và đầu óc minh mẫn.
  • Giấy tờ và các loại hồ sơ nên để gọn một góc trên bàn. Chồng trái nên cao hơn chồng phía bên phải. 
  • Đặt điện thoại, máy tính hoặc các thiết bị điện tử khác như đồng hồ về phía Tây. Hoặc Tây Bắc trên bàn làm việc.
  • Nên đặt một đôi ngựa đồng phía Đông Nam của bàn.

Phong thủy phòng làm việc theo tuổi cũng rất chú trọng đến yếu tố cây cảnh. Bạn nên đặt các loại cây thích hợp với tuổi Nhâm Tý có màu xanh đậm. Các loại cây như phát tài, vạn tuế, thiên tuế, ngọc ngân, tùng, trúc…

phong thủy phòng làm việc tuổi quý sửu

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC

  • Bàn làm việc trong phòng một người ngồi cần hướng ra cửa chính ra vào. Tuy nhiên, tránh để bàn quay hướng đối diện với cửa.
  • Kiêng kị kê bàn ở giữa phòng. Nên để bàn sao cho người ngồi có điểm tựa phía sau lưng như tường…
  • Tuyệt đối tránh kê bàn dưới xà ngang, cạnh cột dọc của phòng, che khuất bàn làm việc
  • Ngoài ra, tránh đặt bàn quay ra các hướng như cầu thang, nhà vệ sinh…

Một cách bài trí phong thủy phòng làm việc theo tuổi phù hợp sẽ mang tới may mắn và tài lộc cho các nhân viên. Vậy nên, những người tuổi Nhâm Tý cần chú ý các điều trên để bài trí phòng làm việc hợp nhất với mệnh của mình. Chúc mọi người thành công và thăng tiến trong sự nghiệp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *