Phong thủy phòng làm việc tuổi Quý Hợi

By | 26/01/2018

Cách bố trí phong thủy phòng làm việc có ảnh hưởng tới công việc và sự nghiệp của mỗi người. Quan niệm dân gian từ xưa đến nay đã đúc kết được những nhận định ấy. Do vậy, khi lựa chọn và sắp xếp phòng làm việc, người tuổi Quý Hợi cần chú ý tới những khía cạnh dưới đây.

PHONG THỦY PHÒNG LÀM VIỆC TUỔI QUÝ HỢI

1.Đặt bàn làm việc ở hướng thích hợp

Hướng để bàn để hút Thần tài đối với tuổi Quý Hợi là hướng chính Nam của văn phòng. Cả nam và nữ giới sinh năm 1983 âm lịch đều thuộc Tây tứ mệnh, do vậy, hướng Sinh Khí cho bàn làm việc của niên mệnh này là hướng Tây Nam. Các hướng khác cũng thuận lợi để quay bàn là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

2.Vị trí thích hợp để bàn

Bàn làm việc của người mệnh Quý Hợi cần hướng ra phía cửa chính. Tuy nhiên không để đối diện trực tiếp với cửa chính.

  • Việc đặt bàn ở giữa phòng được coi là kiêng kị. Do vị trí này “thiếu sơn” cả bốn bề xung quanh, sẽ tạo thế cô lập, chông chênh cho gia chủ, mang tới điềm không tốt đẹp.
  • Cần tránh để bàn dưới xà ngang hay để trụ, cột lớn che mất bàn làm việc. Bởi nếu để bàn dưới xà ngang, người ngồi dưới có cảm giác bị đè nén, còn bị cột che sẽ lo âu, mất tập trung khi làm.

Những hướng cần tránh khác theo phong thủy phòng làm việc theo tuổi Quý Hợi là hướng ra nhà vệ sinh, cầu thang hoặc quay lưng về cửa chính. 

3.Hình dáng và màu sắc cho bàn làm việc

Người sinh năm Quý Hợi, 1983 âm lịch có ngũ hành là Đại hải Thủy, rất thích hợp với các đồ vật có màu trắng, nâu, đen… Màu nâu và đen là màu bản mệnh của mệnh Thủy, rất tốt cho chủ nhân mang mệnh này. Màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim, mà Kim sinh Thủy nên màu này sẽ mang lại điều tốt đẹp tới cho người tuổi Quý Hợi

Bên cạnh đó, tuổi Quý Hợi nên lựa chọn bàn làm việc có hình chữ nhật, hình tròn, móng ngựa có các màu sắc bên trên. Chú ý kích thước của bàn so với không gian của phòng làm việc.

phong thủy phòng làm việc tuổi quý hợi

CÁC LƯU Ý KHÁC VỀ PHONG THỦY CHO TUỔI QUÝ HỢI

Cách bày đồ đạc trong phòng cũng thể hiện được phong thủy, mệnh của mỗi người. Do vậy, tuổi Quý Hợi cần xem xét lại những điều này khi sắp xếp phòng làm việc: 

  • Nên bày cốc thủy tinh lên trên bàn để ngưng tụ dương khí. Thủy tinh còn có tác dụng cân bằng năng lượng, giúp tập trung tinh thần cho người ngồi làm việc.
  • Để hồ sơ, giấy tờ gọn gàng cho dễ nhìn, chồng bên trái phải cao hơn sấp bên phải.
  • Muốn loại bỏ âm khí, hãy đặt một quả cầu pha lê tại hướng Tây Nam bàn làm việc. Ngoài ra, có thể sử dụng cốc thủy tinh lên trên bàn làm việc để cân bằng năng lượng. Giúp tinh thần người ngồi bên dễ dàng tập trung.
  • Thiết bị điện tử, kim loại như điện thoại, máy tính nên đặt ở các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
  • Chọn hoa tươi có màu trắng, cám, đen…hoặc đặt chậu cây nhỏ hợp với tuổi Quý Hợi như cây sen đá lá thơm, kim ngân, kim tiền, lan quân tử, phát lộc… phía Đông Nam bàn làm việc để tăng nguồn cảm hứng, tập trung làm việc.

Phòng làm việc là nơi thể hiện quyền uy của chính chủ nhân ở đó. Do vậy, cần thật thận trọng khi bài trí phong thủy phòng làm việc theo tuổi Quý Hợi. Chúc sự nghiệp của mọi người thăng tiến và thành công!

Nguồn: dichvuchuyennha247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *