Phong thủy phòng làm việc tuổi Tân Sửu

By | 06/04/2018

Cách bố trí phong thủy phòng làm việc theo tuổi có ảnh hưởng tới công việc và sự nghiệp của mỗi người. Do vậy, khi chuyển dọn văn phòng mới cần phải lựa chọn và sắp xếp phòng làm việc phù hợp. Người tuổi Tân Sửu cần chú ý tới những khía cạnh dưới đây.

Mẹo bố trí phong thủy phòng làm việc theo tuổi Tân Sửu

  • Đặt bàn làm việc ở hướng thích hợp
  • Hướng để bàn để hút Thần tài đối với tuổi Tân Sửu là hướng chính Đông của văn phòng.

Cả nam và nữ giới sinh năm 1961 âm lịch đều thuộc đông tứ mệnh. Do vậy, hướng Sinh khí cho bàn làm việc của niên mệnh này là hướng Nam. Các hướng khác cũng thuận lợi để quay bàn là Đông (Phục vị), Bắc (Thiên y), Đông Nam (Diên niên).

Những hướng cần tránh theo phong thủy phòng làm việc theo tuổi Tân Sửu là hướng ra nhà vệ sinh, cầu thang hoặc quay lưng về cửa chính. 

phong thủy phòng làm việc tuổi tân sửu

Vị trí thích hợp để bàn

Bàn làm việc của người mệnh Tân Sửu cần hướng ra phía cửa chính. Tránh không để đối diện trực tiếp với cửa chính.

Việc đặt bàn ở giữa phòng được coi là kiêng kị. Vị trí giữa phòng được cho là “thiếu sơn” cả bốn bề xung quanh, sẽ tạo thế cô lập, chông chênh, mang tới điềm không tốt đẹp.

Nếu trong phòng có trụ vuông hay xà ngang, cần tránh tuyệt đối để bàn dưới xà ngang hay để trụ, cột lớn che mất bàn làm việc. Bởi nếu để bàn dưới xà ngang, người ngồi dưới có cảm giác bị đè nén.

Hình dáng và màu sắc cho bàn làm việc

Người sinh năm Tân Sửu, 1961 âm lịch có ngũ hành là Bích phượng thổ (Đất trên vách). Rất thích hợp với các đồ vật có màu vàng, vàng đất, xám, đỏ hoặc nâu đỏ. Màu vàng và vàng đất là màu bản mệnh của mệnh Thổ, rất tốt cho chủ nhân mang mệnh này. Màu nâu đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ nên màu đỏ này sẽ mang lại điều tốt đẹp tới cho người tuổi Tân Sửu.

Bên cạnh đó, tuổi Tân Sửu nên lựa chọn bàn làm việc hình chữ nhật có các màu sắc bên trên. Bạn cũng cần chú ý kích thước của bàn so với không gian văn phòng sao cho phù hợp, không nên quá to hay quá nhỏ.

phong thủy phòng làm việc tuổi ất dậu

Lưu ý khi bày biện đồ đặc trong phòng

Cách bày đồ đạc trong phòng cũng thể hiện được phong thủy, mệnh của mỗi người. Do vậy, tuổi Tân Sửu cần xem xét lại những điều này khi sắp xếp phòng làm việc: 

  • Nên bày cốc thủy tinh lên trên bàn để ngưng tụ dương khí. Thủy tinh còn có tác dụng cân bằng năng lượng, giúp tập trung tinh thần cho người ngồi làm việc.
  • Để hồ sơ, giấy tờ gọn gàng cho dễ nhìn, chồng bên trái nên cao hơn bên phải.
  • Muốn loại bỏ âm khí, hãy đặt một quả cầu pha lê tại hướng Tây Nam bàn làm việc. Thiết bị điện tử, kim loại như điện thoại, máy tính nên đặt ở các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
  • Chọn hoa tươi có màu đỏ, cam hoặc đặt chậu cây cảnh hợp với tuổi Tân Sửu phía Đông Nam bàn làm việc để tăng nguồn cảm hứng, tập trung làm việc.

Phòng làm việc là nơi thể hiện quyền uy của chính chủ nhân ở đó. Do vậy, cần thật thận trọng khi bài trí phong thủy phòng làm việc theo tuổi Tân Sửu.

Nguồn : https://dichvuchuyennha247.vn